PHÚC KHẢO IELTS CÓ LÊN/XUỐNG ĐIỂM KHÔNG?

· IELTS Advice

Một trong những mối quan tâm lớn nhất của thí sinh là có nên phúc khảo bài kiểm tra nếu họ không đạt được điểm số mà mình mong đợi hay không. Cho nên bên cạnh PHÂN TÍCH ĐỀ THI 30/5/2020 IELTS WRITING TASK 2 (kèm bài sửa HS đạt 6.5), IELTS TUTOR sẽ trả lời câu hỏi "Phúc khảo IELTS có lên điểm không?"

1. Phúc khảo IELTS là như thế nào?

IELTS TUTOR lưu ý

 • Trong trường hợp không hài lòng với kết quả thi của mình, bạn có thể yêu cầu chấm phúc khảo. 
 • Bài kiểm tra sẽ được gửi đến Cambridge hoặc Melbourne và được đánh giá bởi một giám khảo cấp cao. 
 • Họ sẽ không được thông báo điểm gốc của bạn.
  • Lệ phí phúc khảo của bạn sẽ được hoàn lại nếu điểm số của bạn thay đổi.
  • Bạn có thể yêu cầu chấm lại toàn bộ bài kiểm tra hoặc chỉ từng kỹ năng độc lập, chẳng hạn như Viết hoặc Nói.
  • Bạn sẽ không thể sử dụng chứng chỉ gốc của mình trong quá trình này.

1.1 Chi phí phúc khảo

IELTS TUTOR lưu ý:

 • IDP: 2,310,000 VND
 • British Council: 2,200.000 VND

1.2 Qui định của IDP

IELTS TUTOR lưu ý:

 • Thí sinh muốn yêu cầu chấm phúc khảo điểm thi, phải thông báo cho trung tâm trong vòng 4 tuần kể từ ngày có kết quà thi; hoặc 6 tuần kể từ ngày thi
 • Thí sinh cần nộp lệ phí chấm phúc khảo và bảng điểm IELTS tại trung tâm IDP Việt Nam.
 • Form tải đơn xin phúc khảo IDP: Enquiry on Results (EOR).

1.3 Qui định của British Council (BC)

IELTS TUTOR lưu ý form tải đơn xin phúc khảo British Council (BC): Enquiry on Results (EOR). Bạn có thể yêu cầu chấm phúc khảo từng phần tại Hội đồng thi bạn đã đăng ký thi.

Lệ phí xin chấm phúc khảo (Lệ phí áp dụng như nhau cho các trường hợp chấm phúc khảo cho một kỹ năng hay bốn kỹ năng)

 • Phí chấm phúc khảo IELTS: VND 2,200,000
 • Phí chấm phúc khảo IELTS UKVI: VND 2,900,000
 • Phí chấm phúc khảo IELTS Life Skills: VND 2,175,000

Nếu kết quả của bạn có thay đổi, bạn sẽ được yêu cầu gửi trả bảng điểm gốc trước khi nhận bảng điểm mới. Quá trình phúc khảo sẽ mất từ 2 đến 21 ngày để hoàn thành. Bạn cần yêu cầu chấm phúc khảo trước sáu tuần kể từ ngày thi.

Các khóa học IELTS online 1 kèm 1 - 100% cam kết đạt target 6.0 - 7.0 - 8.0 - Đảm bảo đầu ra - Thi không đạt, học lại FREE

1.4. Quy trình BGK IELTS chấm lại như thế nào?

IELTS TUTOR lưu ý:

 • Đầu tiên, bạn sẽ nộp đơn phúc khảo và lệ phí phúc khảo theo mẫu tại cơ sở bạn đăng kí thi. Bài thi của bạn sẽ được gửi đi sang cho hội đồng cao cấp ở Cambridge chấm. Người chấm hoàn toàn không biết điểm cũ của bạn trước đó.
 • Kỹ năng SPEAKING và WRITING sẽ được chấm lại bởi một giám khảo khác. Đặc biệt là việc chấm phúc khảo còn được giám sát và thực hiện bởi người thuộc bộ phận đào tạo những giám khảo chuyên chấm thi IELTS - là người có rất nhiều kinh nghiệm trong việc chấm thi IELTS>> IELTS TUTOR có hướng dẫn kĩ PHÂN TÍCH ĐỀ THI 30/5/2020 IELTS WRITING TASK 2 (kèm bài sửa HS đạt 6.5)
 • Sau khi chấm, nếu có kết quả thông báo tăng band điểm thì người phúc khảo nhận được mail kèm bản xác nhận tăng điểm và được hoàn lại tiền lệ phí phúc khảo. Thí sinh cầm bản thông báo này đến Hội đồng thi để đổi bảng điểm.
 • Nếu điểm được giữ nguyên, họ sẽ thông báo cho bạn đến lấy lại bảng điểm cũ.

2. Khi nào phúc khảo CÓ KHẢ NĂNG LÊN ĐIỂM?

2.1 Bạn đã được đánh giá bởi một giáo viên IELTS hoặc giám khảo IELTS có kinh nghiệm rằng điểm số của bạn nên cao hơn:

 • IELTS TUTOR lưu ý đây có lẽ là lý do phổ biến nhất. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo rằng người đánh giá kết quả của bạn thực sự biết cách đánh giá khả năng của bạn. Nếu bạn hoàn toàn tin tưởng giáo viên của bạn, thì đây có lẽ là lý do chính đáng để quyết định phúc khảo, nhưng hãy nhớ rằng không phải tất cả giáo viên IELTS đều biết cách đánh giá chính xác các bài kiểm tra IELTS.

Các bạn học sinh lớp IELTS ONLINE 1 KÈM 1 của IELTS TUTOR khi đi thi Writing về thường nhờ giáo viên chấm lại các bài các bạn đó đi thi để biết được điểm số có chuẩn không

2.2 Bạn đã được kết quả QUÁ THẤP so với lần thi gần nhất (ít hơn 1 năm)

 • IELTS TUTOR lưu ý nếu bạn đã làm bài thi IELTS trước đó và bài kiểm tra mới nhất của bạn cho thấy rằng tổng điểm của bạn thấp hơn, bạn nên đi phúc khảo. 
 • Tuy nhiên, nếu đã hơn một năm kể từ lần kiểm tra cuối cùng của bạn và từ đó đến nay bạn vẫn chưa dành ra thời gian để chuẩn bị, kỹ năng tiếng Anh của bạn rất có khả năng đã bị giảm sút.

2.3 Bạn tin rằng bạn đã làm mọi thứ một cách chính xác và bạn đã chuẩn bị đầy đủ:

3. Khi nào phúc khảo KHÔNG và ÍT KHẢ NĂNG LÊN ĐIỂM

3.1 Khác biệt về điểm số của các kỹ năng của bạn nhiều hơn 2:

3.2 Bạn không hiểu câu hỏi trong bài thi Viết:

 • IELTS TUTOR lưu ý nếu bạn thấy Task 1 hoặc Task 2 đặc biệt rất khó, rồi có thể bạn đã không trả lời đúng câu hỏi và bạn sẽ bị trừ điểm nặng vì điều này.

3.3 Bạn đã không đạt đến giới hạn về số từ cần có trong bài thi Viết:

 • IELTS TUTOR lưu ý nếu bạn không viết ít nhất 150 từ cho Task 1 và 250 từ cho Task 2, bạn có khả năng mất rất nhiều điểm.

3.4 Bạn tiếp tục nhận được cùng một số điểm, và điều này cứ lặp đi lặp lại:

 • IELTS TUTOR lưu ý nếu bạn liên tục nhận được cùng một điểm số, đó chính là điểm số của bạn. Đạt được số điểm tương tự nhiều lần cho thấy bạn cần phải nâng cao kỹ năng IELTS, kiến thức về bài kiểm tra, trình độ tiếng Anh tổng quát của bạn hoặc cả ba trước khi bạn có thể đạt số điểm cao hơn.

3.5 Bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp của bạn có số điểm cao hơn bạn:

 • IELTS TUTOR lưu ý đây là một lý do phổ biến một cách đáng ngạc nhiên. Chỉ vì một người nào đó bạn biết có số điểm cao hơn bạn và bạn nghĩ rằng bạn giỏi như họ hoặc thậm chí tốt hơn họ, không có nghĩa là điểm số của bạn là sai. Nó chỉ cho thấy rằng bạn và người bạn biết không thực sự ở cùng trình độ hoặc đơn giản là họ đã làm tốt hơn vào ngày thi.

3.6 Bạn muốn giám khảo xem xét về bài Nghe hoặc Đọc của mình:

 • IELTS TUTOR lưu ý những câu hỏi này chỉ có đúng hoặc sai (trắc nghiệm), do đó, sẽ không có ý nghĩa gì khi bạn yêu cầu chấm lại hai phần này. Thông thường, mọi người thường yêu cầu chấm lại Writing (Viết) và Speaking (nói)
 • Hầu hết những người làm bài kiểm tra nhiều hơn một lần đều có được các điểm số khác nhau. Việc này không phụ thuộc hoàn toàn vào cách thức mà bài kiểm tra được đánh giá, mà là việc các câu hỏi đưa ra có phù hợp cho cá nhân bạn hay không và việc bạn biểu hiện như thế nào vào ngày thi.

3.7. Bạn cần bằng IELTS gấp trong vòng 2 tuần

 • IELTS TUTOR lưu ý thời gian phúc khảo sẽ khoảng 6 tuần; vì vậy, nếu bạn đang cần gấp bằng IELTS trong 2 tuần thì thi lại sẽ là điều nên làm. Ngoài ra, khả năng được nâng band điểm là không dễ.

IELTS TUTOR hướng dẫn NÊN THI IELTS "MÁY TÍNH" HAY THI TRÊN "GIẤY"? (lưu ý thi máy tính chỉ tầm 2-3 ngày đã có kết quả nên sẽ tối ưu hơn phúc khảo)

4. Các tiêu chí chấm thi IELTS các kỹ năng

4.1 Speaking (Nói)

Tham khảo kĩ thêm về tiêu chí chấm thi IELTS SPEAKING mà IELTS TUTOR đã phân tích rất kĩ nhé

broken image

4.2 Writing (Viết)

Đọc kĩ Tiêu chí chấm thi Writing đã được IELTS TUTOR phân tích kĩ

broken image
broken image

4.3 Listening (Nghe) & Reading (Đọc)

broken image

Nếu còn bất kì thắc mắc nào trong việc luyện IELTS thì đừng ngại để lại comment bên dưới, IELTS TUTOR sẽ giải đáp ngay.

Các khóa học IELTS online 1 kèm 1 - 100% cam kết đạt target 6.0 - 7.0 - 8.0 - Đảm bảo đầu ra - Thi không đạt, học lại FREE

Các khóa học IELTS online 1 kèm 1 - 100% cam kết đạt target 6.0 - 7.0 - 8.0 - Đảm bảo đầu ra - Thi không đạt, học lại FREE

>> IELTS Intensive Writing

>> IELTS Intensive Speaking

>> IELTS Intensive Listening

>> IELTS Intensive Reading

>> IELTS Cấp tốc

>> IELTS General

>> Thành tích học sinh IELTS TUTOR với hàng ngàn feedback được cập nhật hàng ngày

Các khóa học IELTS online 1 kèm 1 - 100% cam kết đạt target 6.0 - 7.0 - 8.0
Các khóa học IELTS online 1 kèm 1 - 100% cam kết đạt target 6.0 - 7.0 - 8.0