RMIT có bắt buộc thi tiếng Anh đầu vào không?

· Advice

RMIT University là một trường đại học của Úc uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Tất cả chương trình giảng dạy đều bằng tiếng Anh, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc với chương trình học hiện đại và các giáo viên bản ngữ có kinh nghiệm, với cơ hội thực tập và việc làm sau tốt nghiệp được đảm bảo tỷ lệ thành công cao. Chính vì thế, tiếng Anh là một trong những điều kiện đầu vào bắt buộc của RMIT. Bên cạnh Phân tích và sửa chi tiết đề thi IELTS SPEAKING 4/8/2020 [Audio + Transcript], IELTS TUTOR cũng sẽ giới thiệu tất cả các thông tin về tiếng Anh đầu vào RMIT ngay trong bài viết này. Mời các bạn theo dõi!

Trường RMIT

I. Kiến thức liên quan

II. RMIT có bắt buộc thi tiếng Anh đầu vào không?

1. Đối tượng không cần thi tiếng Anh đầu vào

IELTS TUTOR lưu ý:

 • Trường Đại học RMIT xét tuyển hàng năm dựa trên hai điều kiện chính, đó là kết quả tốt nghiệp THPT năm lớp 12 từ 7.0 trở lên và trình độ tiếng Anh phải đạt mức tiêu chuẩn do trường đề ra. Về yêu cầu tiếng Anh, các thí sinh phải có một trong các loại chứng chỉ quốc tế dưới đây:
  • PTE Academic: 42+ đối với tuyển sinh liên thông đại học, 58+ đối với tuyển sinh đại học.
  • IELTS Academic: 5.5+ đối với tuyển sinh liên thông đại học, 6.5+ đối với tuyển sinh đại học. >> IELTS TUTOR hướng dẫn Lộ trình luyện IELTS cho học sinh cấp 2-3
  • TOEFL iBT: 71+ đối với tuyển sinh liên thông đại học, 79+ đối với tuyển sinh đại học.
  • Cambridge English Advanced (CAE) hoặc Proficiency (CPE): 162+ đối với tuyển sinh liên thông đại học, 176+ đối với tuyển sinh đại học.
 • Nếu thí sinh có nhiều hơn một chứng chỉ thì RMIT sẽ chỉ xét tuyển dựa trên chứng chỉ mà thí sinh được cấp sau cùng. Như vậy, nếu bạn đã có một trong các loại chứng chỉ đạt điểm theo yêu cầu trên thì bạn không bắt buộc phải làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào RMIT.

2. Đối tượng cần thi tiếng Anh đầu vào RMIT

IELTS TUTOR lưu ý:

 • Trong trường hợp khả năng tiếng Anh của bạn không đáp ứng yêu cầu để được nhập học, bạn vẫn còn một lựa chọn khác. Đó là theo học và hoàn thành các khóa học bắt buộc trong chương trình tiếng Anh Chuyển Tiếp Đại học – UniStart.
 • Tuy nhiên nếu muốn tham gia các lớp học này, bạn phải đăng ký đánh giá trình độ bằng bài thi tiếng Anh đầu vào RMIT. Sau đó mới được xếp lớp học phù hợp dựa vào năng lực hiện tại mà bạn đã thể hiện trong bài test.
 • Trong trường hợp thí sinh đã có chứng chỉ PTE, IELTS hoặc TOEFL iBT vẫn còn thời hạn 2 năm, nhưng chưa đạt đủ điểm theo quy định xét tuyển của trường (