• Cách dạy IELTS Writing - Listening - Reading

  của IELTS TUTOR

   

  1. Giới thiệu chung về Cách dạy của IELTS TUTOR

   

  Thứ 1, là 100% online, không phải qua video thu sẵn, hay skype mà là học trực tiếp 1-1 với giáo viên 8.0

   

   

  Thứ 2, Giáo viên IELTS TUTOR khi em đã hoàn tất thủ tục chuyển tiền em inbox receipt cho admin thì admin sẽ schedule giáo viên 8.0 cho em, ngay sau đó giáo viên sẽ add friend qua facebook, tất tần tật những thông tin, trao đổi bài học, hỏi bài, giải đáp thắc mắc sẽ được em và giáo viên trao đổi trực tiếp qua FB Messenger chứ không qua fanpage IELTS TUTOR, như thế mới đảm bảo chất lượng cho em nhé!

   

  Thứ 3, mô tả cách học từng skills như sau

   

   

   

  2. Giới thiệu về Cách dạy của IELTS TUTOR ở IELTS Writing

   

  Sau khi em chuyển khoản, giáo viên sẽ đưa cho em 1 list tổng hợp tất tần tật những thứ em cần phải học để đạt target, giáo viên có kinh nghiệm nên chỉ dạy em NHỮNG ĐIỀU SẼ RA THI, không dạy lan man, HỌC VOCAB ĐÚNG TRỌNG TÂM TOPIC, tức là em học với IELTS TUTOR em sẽ tiết kiệm đc rất nhiều time, đi lòng vòng dò từng forum hỏi han ý kiến học vocab gì, ở đâu sách gì, sau này em có thắc mắc gì, thì giáo viên 8.0 của IELTS TUTOR luôn ở đó hỗ trợ và clear your doubts!

   

  Thì những list đó em sẽ đọc hằng ngày như cửu âm chân kinh của em.

   

  Sau đó giáo viên sẽ đưa cho em 1 đề Writing task 2 & 1 đề writing task 1, để em canh 1 hour viết cả 2 task để giáo viên chấm xem em đang được bao nhiêu chấm.

   

  Lưu ý với em là tất cả những bài luyện tập với giáo viên 8.0 em phải canh chính xác 1 hour cho cả 2 task, em phải luyện tập đúng khi thi

   

  Sau khi em làm xong bài, em gửi bài làm cho giáo viên chấm. Thông thường giáo viên sẽ gửi lại bài sửa cho em trong 3 ngày làm việc với Course thông thường, với Course cấp tốc là trong 2 ngày làm việc

   

  Sau khi giáo viên gửi lại em bài chấm lần 1, em dựa vào bài chấm lần 1, em viết lại bài đó lần 2, đọc kĩ bài sửa để khắc phục những lỗi mà giáo viên đã sửa cho em để hoàn thiện bài viết đó lần 2, sau đó em nộp lại cho giáo viên để sửa lại lần 2. Trong 3 ngày, giáo viên sẽ gửi em lại bài sửa lần 2, sau đó em dựa vào bài sửa lần 3, để viết lại bài đó lần 3, sau đó nộp giáo viên và giáo viên sẽ sửa lại cho em lần 3 & 4. Tức là 1 bài viết em phải viết đi viết lại 4 lần và được giáo viên sửa 4 lần, em viết đi viết lại đến khi nào giáo viên confirm em được qua bài mới thì thôi! Lí do viết đi viết lại là nếu IELTS, em làm 100 bài essay mà k có người chấm, hoặc nếu chỉ chấm 1 lần, em sẽ không bao giờ tiến bộ vì em cứ sai đi sại lại lỗi em đã sai. Còn nếu viết nhiều lần, có người sửa nhiều lần, em sẽ tiến bộ và không lặp lại lỗi

   

  Lưu ý: Thì nhiều bạn hỏi IELTS TUTOR là ngoài chấm bài ra có hướng dẫn cách viết từng dạng Essay không thì các em có thể tham khảo câu trả lời nhé:

   

  IELTS TUTOR không phải là chấm bài không mà là 1 bài sẽ chấm đến 4-5 lần cho đến khi nào bài em hoàn thiện thì thôi, nên là lần 1 em viết bài em sẽ canh 1 hour cho 2 task và nộp, em cứ viết hết những gì em biết và nộp bài cho giáo viên. Mục đích là để các em có thói quen canh giờ 1 hour cho 2 tasks để kịp trong phòng thi, vì 1 lí do lớn mà các bạn điểm thấp Writing IELTS là do không kịp giờ nhé!

   

  Xong giáo viên lần 1 khi sửa bài sẽ hướng dẫn rất kĩ cho em là bài đó thuộc dạng essay gì, và hướng dẫn em cách viết dạng essay đó như nào, phân tích rất kĩ cách viết intro bài này trong dạng đó gồm bao nhiêu câu, viết như nào, body viết như nào trong dạng đó, và vocab grammar em phải dùng trong dạng đó. Nói chung là tất tần tật những kĩ năng, cách viết dạng Essay cùng Vocabularies topic của bài em đang viết giáo viên sẽ đưa tài liệu, và nhiệm vụ của em là phải học rất kĩ những tài liệu đó và áp dụng vào bài sửa lần 2.

   

  Đến lần sửa 2 sau khi em đã vững task response và biết cách viết thì mới tập trung sửa lỗi coherence cho em em nhé, sau lần 4-5 là nâng cao grammar và advanced vocab để em lên band điểm.

   

  Tức là cách dạy của IELTS TUTOR là dựa vào bài làm của em và sẽ dạy em skills và em áp dụng luôn em, nên rất là hiệu quả cho em, vì em sẽ được thực hành những gì được học vào bài làm của em và được giáo viên chấm và sửa ngay lập tức luôn!

   

  3. Giới thiệu về Cách dạy của IELTS TUTOR ở IELTS Listening / Reading

   

  Sau khi em đã chuyển khoản xong, giáo viên sẽ đưa em 1 số link tổng hợp vocab em phải học & gối đầu giuường để làm quen với vocabs academic trong IELTS LISTENING & READING, kèm theo 1 bài practice test để em làm thử, lưu ý với em là với cả Reading / Listening em phải canh đúng 1 hour để làm 40 câu, làm đúng 1 lần và sẽ gửi đáp án lại cho giáo viên check.

   

  Sau đó, giáo viên sẽ gửi lại em những câu em sai trong 3 ngày làm việc, em sẽ nghe lại / đọc lại những câu em sai và gửi lại đáp án lần 2 những câu sai cho giáo viên. Kèm với highlight những câu em bị sai, giáo viên sẽ đưa tips & gợi ý cho em làm sao để không sai những câu đó nữa. Và lúc này, giáo viên cũng sẽ biết được em bị yếu dạng nào, và bắt đầu tập trung cho em làm chuyên đề để củng cố và nâng band dạng đó. Ví dụ như bài practice test đó em làm sai rất nhiều dạng Multiple choice thì giáo viên sẽ bắt em làm chuyên đề Multiple choice để giúp em nâng band.

   

  Sau khi em đã làm lại bài practice test lần 2, giáo viên sẽ check lại xem những câu em bị sai ở lần 1 đã làm đúng chưa, nếu chưa em phải làm lại lần 3 những câu em vẫn tiếp tục sai + nói với giáo viên vì sao em lại sai, vì sao em không làm được, để giáo viên đưa ra kinh nghiệm & giúp em để em không sai nữa.

   

  Nếu em vẫn sai ở lần 3, em làm lại những câu này lần 4, lúc này em được quyền nghe đi nghe lại cho đến khi nào em nghe ra đáp án thì thôi! Em cứ tưởng tượng 1 bài listening/ reading/ đọc mà em nghe đến 4-5 lần thì chắc chắn em phải nâng được band, cùng với sự hướng dẫn sâu sát từ giáo viên nhé. Sau đó, giáo viên sẽ hướng dẫn em ngồi đọc & tra lại những vocabularies trong bài mà em chưa biết để em củng cố kỹ năng.

   

  VỚI IELTS, không quan trọng em làm bao nhiêu bài, quan trọng 1 bài em phải làm thật kĩ, và hiểu được vì sao mình sai để NEVER sai nữa !

   

  Đó là cách dạy của IELTS TUTOR!