Thi tiếng Anh đầu vào đại học từ A đến Z

· Advice

Trong thời đại hiện nay, tiếng Anh là một trong những phương thức giúp các bạn trẻ hội nhập quốc tế tốt hơn. Chính vì lẽ đó, tất cả các trường đại học đều áp dụng chuẩn tiếng anh đầu vào và đầu ra cho sinh viên. Bên cạnh PHÂN TÍCH ĐỀ THI TASK 1 VIẾT THƯ NGÀY 05/7/2020 "you are going to take a holiday and your friend agrees to stay at your house. Write a letter to him for" IELTS WRITING GENERAL MÁY TÍNH (kèm bài được sửa HS đạt 6.0 đi thi thật), IELTS TUTOR sẽ cung cấp những thông tin cần biết về kỳ thi tiếng Anh đầu vào đại học.

I. Kiến thức liên quan

Thi tiếng Anh đầu vào đại học

II. Những điều cần biết về kỳ thi tiếng Anh đầu vào đại học

1. Bài thi tiếng Anh đầu vào Đại học là gì?

IELTS TUTOR lưu ý:

  • Tiếng Anh từ lâu đã trở thành môn học bắt buộc từ bậc Tiểu học tới Trung học và cả Đại học. Bởi vậy, thi tiếng anh đầu vào Đại học là một hình thức kiểm tra trình độ tiếng Anh được gần như các trường Đại học trên cả nước áp dụng dành cho các bạn tân sinh viên mới bước chân vào Trường đại học. >> IELTS TUTOR lưu ý Lợi ích của việc ôn IELTS sớm (cấp 2-3)
  • Hiện nay, bất kể chuyên ngành nào sinh viên cũng đều cần làm bài test tiếng Anh đầu vào với mục đích:

2. Tại sao cần bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào đại học cho tân sinh viên?

IELTS TUTOR lưu ý:

  • Trình độ tiếng anh đầu vào sẽ được đánh giá qua bài kiểm tra tiếng anh đầu vào đại học, và bài kiểm tra này sẽ dành cho tất cả sinh viên chứ không phải chỉ dành riêng chuyên ngành ngoại ngữ.
  • Khi học đại học, các bạn sinh viên sẽ đến từ mọi nơi trên khắp cả nước. Trong khi đó, mỗi khu vực lại có điều kiện và thời gian đào tạo khác nhau, dẫn đến trình độ tiếng anh của sinh viên không đồng đều, không thể xếp học chung một lớp. Hơn nữa, kĩ năng nghe và nói cũng còn hạn chế do giáo dục bậc THPT chủ yếu tập trung vào kĩ năng đọc và viết.